CÔNG TY CP XS TM XNK GẠO VIỆT
Tin trong ngành
 • Chọn gạo hữu cơ cho bữa cơm gia đình

  Ngày đăng: 14-11-2017

  Gạo Orgagro của thương hiệu Gạo Việt  chỉ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh, không chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật...

  Hiện nay, không ít gia đình Việt lựa chọn dùng các sản phẩm hữu cơ, trong đó có gạo. Chị Hoàng Hường, nhà ở Thủ Đức cho biết gia đình hai bên nội ngoại của chị và không ít bạn bè đã chuyển qua sử dụng gạo hữu cơ. Tuy nhiên, theo chị Hường, các sản phẩm hiện rất phong phú nên cũng khiến cho người tiêu dùng ban đầu khá lúng túng, không biết chọn loại nào là chuẩn, đảm bảo.

  Theo tìm hiểu, chị Hường biết tới gạo Orgagro của thương hiệu Gạo Việt được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ tự nhiên trong quy trình khép kín, không chứa hóa chất độc hại, đạt chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Mỹ thông qua sự giám sát, thẩm định nghiêm ngặt của tổ chức Control Union. Hiện nay, chị dùng loại gạo này để nấu cơm cho người nhà ăn.

  Chọn gạo hữu cơ cho bữa cơm gia đình

  Control Union đã giám sát, thẩm định nghiêm ngặt vùng nguyên liệu trồng lúa hữu cơ của Gạo Việt tại Long An trong suốt thời gian 6 năm. Sau khi hoàn tất toàn bộ chỉ tiêu đánh giá của chứng nhận này (545 chỉ tiêu), Gạo Việt mới được cấp mã số Organic quốc tế ở cấp độ toàn phần.

  Theo đó, cây lúa chỉ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Orgagro do Công ty cổ phần sản xuất thương mại - xuất nhập khẩu Gạo Việt sản xuất với nguyên liệu chính được nhập khẩu từ Mỹ. Trong quá trình chăm bón, Gạo Việt sản xuất ra thành phẩm không sử dụng chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, chất tẩy trắng, tạo mùi thơm, chất kích thích... Hạt cơm khi chín ngon dẻo, hương vị đậm đà, đạt độ tự nhiên, sạch và dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

  Sản xuất hữu cơ phải thể hiện việc bảo vệ hệ sinh thái, tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và chỉ sử dụng các chất hữu cơ đã được phê duyệt. Nguyên tắc chung của sản xuất theo nông nghiệp hữu cơ là phải có đầu vào sạch gồm đất, nước, không khí, các loại cây giống phải thuần không được sử dụng giống biến đổi gen (GMO), các chất sử dụng trong sản xuất phải hoàn toàn hữu cơ và được cho phép (nghĩa là phân bón và thuốc trừ sâu phải là chế phẩm sinh học hữu cơ). Cuối cùng, sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng. Các loại hóa chất độc hại đều bị cấm trong canh tác hữu cơ.

  Theo tiêu chí của chứng nhận hữu cơ USDA, hàm lượng các loại độc tố và kim loại nặng trong đất, nước phải ở mức cực nhỏ từ vài đơn vị đến dưới 100ppm tùy loại theo danh mục quy định. Với những tỷ lệ nhỏ như vậy, hàm lượng các loại chất độc này gần như không đáng kể trong sản xuất hữu cơ.

  Theo Vnexpress

  Xem thêm: Tổng hợp các chứng nhận hữu cơ tiêu biểu

  Lứt Lài Tím 1kg

  Giá: 88,000 đồng

  Lứt trắng 1kg

  Giá: 77,000 đồng

  Jasmine 1kg

  Giá: 44,000 đồng

  Sản phẩm bán chạy

  Phụ trách kinh doanh

 • Vũ Văn Thiệu (Mr.)

  0975831390

  thieuvu@gaovietco.com

 •