CÔNG TY CP XS TM XNK GẠO VIỆT
Tin doanh nghiệp
 • Chứng nhận hữu cơ không lo gạo bẩn

  Ngày đăng: 06-12-2018

  Chứng nhận hữu cơ là gì?

  Hiện sản phẩm hữu cơ – Organic luôn được người tiêu dùng quan tâm hơn, số lượng người sử dụng các sản phẩm hữu cơ ngày càng tăng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những sản phẩm hữu cơ trên thị trường như rau hữu cơ, gạo hữu cơ, mỹ phẩm hữu cơ,… Việc xem xét các chứng nhận hữu cơ cho sản phẩm luôn là tiêu chí giúp người sùng lựa chọn sản phẩm an toàn trong vô vàn những sản phẩm trên thị trường hiện nay. Vậy Chứng nhận hữu cơ là gì? Cùng tìm hiểu nhé

  Chứng nhận hữu cơ là một chứng nhận được cấp cho sản phẩm nhằm khẳng định sản phẩm đó là hữu cơ, tùy vào thành phần đạt được bao nhiêu lượng % là hữu cơ theo từng quy định sẽ có chứng nhận tương ứng. Đây là chứng nhận nhằm kiểm chứng độ an toàn, độ sạch của thực phẩm, hay mỹ phẩm

  Mỗi chứng nhận hữu cơ đều có yêu cầu riêng nghiêm ngặt từ giống, nước, vùng đệm, độ đa dạng sinh học, vật liệu hay đầu vào hữu cơ,….

  Thực phẩm hữu cơ là những loại thực phẩm được sản xuất đáp ứng các yêu cầu về phương thức, tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ.

  CÁC CHỨNG NHẬN HỮU CƠ:

  Hiện các chứng nhận hữu cơ đang được sử dụng phổ biến và được tin dùng gồm có:

  • Chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kì, Ủy ban hữu cơ quốc gia (USDA): tiêu chuẩn có độ tin cậy cao bởi tiêu chuẩn này có các yêu cầu nghiêm ngặt về thành phần, sản phẩm chứa 95% thành phần hữu cơ mới được phép sử dụng logo, ngoài ra trong quá trình chế biến phải đảm bảo không được phép có chưa chất bảo quản tổng hợp và thành phần hóa học

   

  • Chứng nhận hữu cơ của chính phủ Úc (Australian Certified Organic – ACO): Các mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da được chứng nhận chứa ít nhất 95% thành phần được chứng nhận hữu cơ. Các thành phần thực vật được sản xuất tự nhiên hay các chất bảo quản/phụ gia phải là tự nhiên được cho phép, hoàn toàn không độc hại được sử dụng không được phép chiếm quá 5% thành phần còn lại

  • NSF (Mỹ – 2009): dành cho các nhà sản xuất mỹ phẩm. NSF yêu cầu các sản phẩm phải chứa ít nhất 70% thành phần (trừ nước) là hữu cơ mới được công bố là “made with organic” (làm từ thành phần hữu cơ).

  EU ORGANIC BIO là nhãn tương ứng với tiêu chuẩn và nội quy CE n°834/2007 của Uỷ Ban Liên Minh Châu Âu ngày 28/06/2007 liên quan đến quy trình sản xuất hữu cơ và phương thức in dán nhãn label lên bao bì sản phẩm được chứng nhận hữu cơ.

  Gạo Việt đã làm được những gì để nhận được chứng nhận thực phẩm hữu cơ Châu Âu theo tiêu chuẩn của EU?

  Nguyên tắc chung của sản xuất theo nông nghiệp hữu cơ

  Đất đai: Lúa hữu cơ cần phải được trồng ở vùng đất sạch, không dư lượng hóa chất, không ô nhiễm, không bị ảnh hưởng của chất thải công nghiệp, bệnh viện, nghĩa trang, các nguồn ô nhiễm khác, ruộng sử dụng phân bón hóa học lâu năm phải được xử lý bằng cách sử dụng phân hữu cơ vi sinh ít nhất 03 vụ liên tiếp.

  Những giống lúa hữu cơ sẽ được canh tác trên từng cánh đồng riêng biệt, có đảm bảo cách ly với khu vực gieo trồng thông thường.

  Nước tưới: Đối với các giống lúa bình thường hay lúa hữu cơ thì nhất định phải có hệ thống mương tưới tiêu tốt, đủ nguồn nước tưới để đảm bảo việc chủ động tưới, tiêu thoát nước cho từng giai đoạn sinh trưởng của cây lúa và quan trọng là không bị ô nhiễm do các tác nhân hóa học.

  Nước tưới trên cánh đồng hữu cơ của Gạo Việt được xử lý, lọc các chất độc hại, chất kiềm và không để lẫn những hóa chất hay rác thải độc hại. Nguồn nước này chủ yếu lấy từ nguồn nước thiên nhiên để đảm bảo vị ngon của hạt gạo.

  Giống: Gạo Việt chỉ định sử dụng những giống lúa có chứng nhận Quốc gia đạt tiêu chuẩn quy định của Bộ Nông nghiệp và những giống đạt tiêu chuẩn hữu cơ.

  Phân bón và chế phẩm sinh học:

  Cánh đồng lúa hữu cơ của Gạo Việt chỉ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh do chính công ty sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ. Phân bón hữu cơ, vi sinh có dạng nước, dạng khoáng, dạng viên và chế phẩm sinh học.

  Đội ngũ kỹ sư, chuyên gia:

  Con người đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và điều tiết toàn bộ quy trình. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và không ngừng cập nhật nâng cao kiến thức về sản xuất sản phẩm hữu cơ.

  Ngoài ra, quy trình chăm sóc lúa, các chuyên gia nông nghiệp sẽ theo dõi chặt chẽ quá trình sinh trưởng của lúa để đảm bảo sinh trưởng tự nhiên, cấm tuyệt đối với chất kích thích hoặc chất tăng trưởng.Từng giai đoạn phát triển của cây lúa sẽ được mang mẫu đi kiểm nghiệm, phân tích liên tục.

  Cuối cùng là sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng. Các loại hóa chất độc hại đều bị cấm trong canh tác hữu cơ.

  Hiện sản phẩm gạo hữu cơ Orgagro của công ty Gạo Việt đã đạt được chứng nhận hữu cơ của USDA, EU. Hầu hết các sản phẩm được khách hàng đánh giá rất cao, sản phẩm được làm ra đến đâu được đặt hàng hết đến đó.

  Gạo Orgagro của công ty Gạo Việt tự hào là gạo hữu cơ 100% tự nhiên. Là thương hiệu đạt hai tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt. USDA ( Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ), EU( Liên minh Châu Âu)
   

  Cty XNK Gạo Việt
  Địa chỉ: Số 1326, Đường 3 tháng 2, Phường 2, Quận 11, TP.HCM.
  Inbox hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0943.457.457 để được tư vấn thêm nhé!
  http://gaovietco.com/

  Lứt Lài Tím 1kg

  Giá: 88,000 đồng

  Lứt trắng 1kg

  Giá: 77,000 đồng

  Jasmine 1kg

  Giá: 45,000 đồng

  Sản phẩm bán chạy

  Phụ trách kinh doanh

 • Bùi Thị Hoàng Yến (Ms.)

  0943457457

  sales@gaovietco.com

 •