CÔNG TY CP XS TM XNK GẠO VIỆT
Tư vấn
 • THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN GMO – TỐT HAY XẤU?

  Ngày đăng: 28-06-2018

  GMO là gì?

  - GMO (Sinh vật biến đổi gen) là một loại thực vật, động vật, vi sinh vật nào đó có ADN bị thay đổi hoặc biến đổi một cách nào đó thông qua kỹ thuật di truyền theo ý muốn của con người. Nói một cách khác thì sinh vật biến đổi gen GMO là các cơ thể sinh vật mang các gen của một loài khác để tạo ra một dạng mới chưa tồn tại trong tự nhiên.

  Hiện nay, một số thực phẩm chúng ta tiêu dùng hàng ngày đều ít nhiều có chứa sinh vật biến đổi gen GMO

  Thực phẩm biến đổi gen GMO và sinh vật biến đổi gen GMO có gì khác nhau?

  - Khi nói đến sinh vật biến đổi gen GMO người ta thường đề cập đến các cơ thể sinh vật mang các gen của một loài khác để tạo ra một dạng chưa hề tồn tại trong tự nhiên.

  - Còn nói đến thực phẩm biến đổi gen là những thức ăn hàng ngày, cây trồng có chứa các sinh vật biến đổi gen này.

  Một số tác động xấu khác đến sức khỏe con người được tổng hợp như sau:

  • Dị ứng: Nhiều trẻ em ở Mỹ và châu Âu bị dị ứng nguy hiểm khi ăn lạc và nhiều thực phẩm biến đổi gen khác.
  • Theo một số các nghiên cứu trên động vật cho thấy sự tổn hại nội tạng, dạ dày và đường ruột khi chúng ăn GMO. Ngoài ra chúng còn bị rối loạn hệ miễn dịch, lão hoá nhanh, và vô sinh.
  • Các công ty nghiên cứu GMO chủ yếu bỏ tiền để tạo ra giống chịu thuốc trừ sâu (ví dụ như giống bắp chịu được thuốc xịt Roundup), như vậy xịt thuốc Roundup lên bắp GMO là bắp vẫn không chết. Tuy nhiên thuốc Roundup vẫn dính trên bắp chứ không bay đi đâu cả, ăn bắp này cũng đồng nghĩa với việc ăn Roundup vô người. Thế nên các nhà khoa học còn tìm thấy chất độc của thuốc Roundup trong máu thai phụ và thai nhi.
  • Cây GMO có thể sản sinh ra các loại độc tố, gây dị ứng, gây ung thư và khiến người ăn bị thiếu hụt dinh dưỡng.
  • GMO gây hại cho môi trường

  Dưới những tác hại không hề nhỏ của thực phẩm GMO, #Gạo Việt khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm hữu cơ không chỉ tốt cho chính mình, mà còn tốt cho tự nhiên. Khi nguồn đất, nguồn nước, giống nòi tự nhiên…không bị xâm hại bởi hoá chất, khu vực đó sẽ tồn tại vững bền. Vì vậy, khi chuyển sang sử dụng sản phẩm hữu cơ và loại bỏ dần các loại hoá chất ra khỏi cuộc sống hằng ngày, bạn có thể thấy mình chi tiêu nhiều hơn, nhưng nếu so sánh với những chi phí “chưa thấy ngay được” về khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe thì có thể nói là hoàn toàn xứng đáng.

  Lứt Lài Tím 1kg

  Giá: 88,000 đồng

  Lứt trắng 1kg

  Giá: 77,000 đồng

  Jasmine 1kg

  Giá: 45,000 đồng

  Sản phẩm bán chạy

  Phụ trách kinh doanh

 • Bùi Thị Hoàng Yến (Ms.)

  0943457457

  sales@gaovietco.com

 •