Vùng nguyên liệu

Vùng nguyên liệu trồng gạo hữu cơ Orgagro của Gạo Việt

Công ty CP SX TM XNK Gạo Việt là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và phân phối gạo hữu cơ hàng đầu Việt Nam với sứ mệnh vì sức khỏe người tiêu dùng. Gạo Việt mong muốn mang lại cho người tiêu dùng những bữa cơm an toàn, đậm hương vị và có giá trị dinh dưỡng cao, cũng như bảo vệ môi trường.

Để có được sản phẩm gạo hữu cơ, Gạo Việt phải tuân thủ một quy trình sản xuất khép kín theo tiêu chuẩn Mỹ với phương pháp canh tác và đóng gói sản phẩm hoàn toàn hữu cơ, đảm bào tiêu chuẩn khắt khe hơn rất nhiều so với quy trình sản xuất gạo hữu cơ thông thường. Đồng thời vùng nguyên liệu rất quan trọng để tạo nên một sản phẩm hữu cơ đúng chuẩn.

 

Qua quá trình tìm hiểu, nghiên cứu thổ nhưỡng Gạo Việt chọn 03 vùng đất sau đây để sản xuất lúa hữu cơ, đồng thời Gạo Việt tiếp tục nghiên cứu và không ngừng mở rộng vùng sản xuất. 

Vùng nguyên liệu tại tỉnh Long An

- Địa chỉ: Xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An

- Diện tích:   Năm 2011: 20 ha  

  Năm 2012: 50 ha  

  Năm 2013 - 2014: 80 ha,  

  Năm 2015 - 2016: 120 ha  

  Năm 2017 - 2018: 142 ha.

Nơi đây có hệ thống sông, kênh rạch, phù sa bồ lắng màu mở và nằm trong vùng đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo có nền nhiệt ẩm phong phú, ánh nắng dồi dào rất thích hợp cho việc sản xuất lúa hữu cơ.

Gạo Việt xây dựng hệ thống mương tưới, tiêu thoát nước cho từng giai đoạn sinh trưởng của cây lúa và quan trọng hơn không bị ô nhiểm do các tác nhân hóa học. Nước tưới trên cánh đồng hữu cơ của Gạo Việt được xử lý, lọc các chất độc hại, chất kiềm và không để lẫn những hóa chất hay rác thải độc hại. Nguồn nước này chủ yếu lấy từ thiên nhiên để đảm bảo vị ngon của hạt gạo. Gạo Việt củng chỉ sử dụng những giống lúa có chứng nhận Quốc gia đạt tiêu chuẩn quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và những giống đạt tiêu chuẩn hữu cơ. Còn phân bón trên cánh đồng lúa Gạo Việt chủ có phân bón hữu cơ vi sinh và hữu cơ do chính đơn vị thành viên của công ty sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ.

Hiện nay, Gạo Việt đang giao trồng lúa hữu cơ với diện tích hơn 142 ha, chủ yếu trồng các loại gạo lứt Thảo dược, lứt Lài tím và gạo hữu cơ Japonica, Ngọc An, Phú Quý, Jasmine. Bên cạnh đó, Gạo Việt còn tiến hành trồng thêm 2 dòng gạo sạch là Ngọc An và Jasmine.

Sau 6 năm kiên trì thực hiện các yêu cầu của tổ chức Control Union, từ ngày 06/10/2017, các sản phẩm Orgagri được trồng trên đất Long An của Gạo Việt đã được cấp chứng nhận hữu cơ theo chuẩn của Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA).

Vùng nguyên liệu tại tỉnh Bình Thuận

- Địa chỉ: Xã Đức Phú, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận

- Diện tích: 50 ha nằm trong vùng thung lũng sông La Ngà

Đây là vùng có thổ nhưỡng tốt, khí hậu thuận lợi và nguồn nước tưới tiêu dồi dào, không ô nhiễm. Gạo Việt chủ yếu trồng gạo Phú Quý và Ngọc An vì 2 loại này thích hợp với thổ nhưỡng, nguồn đất, nắng gió của miền Trung.

Vùng nguyên liệu tại tỉnh Đồng Tháp

- Địa chỉ: Xã Tân Công Sính, huyện Tam Nông, Đồng Tháp

- Diện tích: 100 ha

Đây là vùng có nguồn nước mạch khá dồi dào, nguồn nước ngọt quanh năm không bị nhiễm mặn, phù sa bồi đắp màu mỡ. Để đáp ứng yêu cầu sản xuất lúa hữu cơ, vùng nguyên liệu cần thời gian chuyển đổi từ 3 - 5 năm để gạn lọc tồn dư của phân hóa học, thuốc trừ sâu còn trong đất những mùa trước. 

Nội dung được thiết kế và thực hiên bởi phòng Marketing